Khu CÔNG NGHIỆP TÂN TÂY ĐÔ

Ngày 15/2, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đến khảo sát và làm việc với Cty Việt – Úc, đơn vị chủ đầu tư Dự án Khudu lịch Sinh thái “Rừng tràm Vị Thủy”.

Dự án Khu du lịch Sinh thái Rừng tràm Vị Thủy, Hậu Giang đẳng cấp 3 sao

 

Dự án có diện tích 146ha trên nền khu rừng tràm rộng 220ha thuộc huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang); tổng đầu tưtrên 3 triệu USD (100% vốn đầu tư của Australlia), với quy mô là một khu du lịch – giải trí và Resort (khu nghỉ dưỡng) đẳng cấp “3 sao”.

[Nhận QC tại đây]

Bản đồ quy hoạch khu du lịch sinh thái Việt Úc - Hậu Giang

Bản đồ quy hoạch khu du lịch sinh thái Việt Úc - Hậu Giang

Rừng tràm Vị Thủy cùng với Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (huyện Phụng Hiệp) được biết đến như một hệ sinh thái “đất ngập nước ngọt” độc đáo, là một đặc trưng của ĐBSCL.

Ông Lương Thành Văn – GĐ Cty TNHH Việt Úc, cho biết: Dự án đang xây dựng hơn 90% đường vành đai đê bao và đường nội bộ; nạo vét - chỉnh trang và tạo hình các tuyến sông rạch tự nhiên chảy qua khu vực dự án… Người đại diện Cty này cũng cho biết, đây là một dự án được lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm và rất quyết tâm đầu tưđể tạo “điểm nhấn” cho tỉnh Hậu Giang và ĐBSCL nói chung về sản phẩm du lịch sinh thái, mà đặc trưng là vùng “đất ngập nước ngọt” Hậu Giang.

[Your AD Here]

Dự án này được triển khai theo mô hình “giao đất rừng cho nhà đầu tư nước ngoài” có thu tiền sử dụng đất, thời hạn 50 năm; nhưng tỉnh Hậu Giang vẫn giữ quyền quản lý, khai thác và trồng, bảo vệ rừng...

Đến cuối năm 2013, dự án này sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác với hệ thống trên 30 biệt thự vườn và 100 phòng nghỉ cao cấp; các nhà hàng, hội trường và khu dịch vụ giải trí tiêu chuẩn; khu trưng bày giới thiệu văn hóa phẩm và sản phảm nông nghiệp đặc trưng Nam bộ; khu nuôi thủy sản nước ngọt hơn 2,5ha; khu vườn cây ăn trái “4 mùa” với đầy đủ các loại trái cây đặc sản miền Nam…

Bài viết liên quan